Banner 5Banner 4Banner 3Banner 2Banner 1

Tin Hoạt Động Hội

Hội VHNT tỉnh: Triển khai nhiệm vụ đến cuối năm 2020

Cập nhật: 29-05-2020 - Đăng bởi: Nguyễn Đăng Lâm - Lượt xem: 77

          Ngày 22/5, Thường trực Hội VHNT tỉnh tổ chức cuộc họp BCH mở rộng để triển khai các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020. Tham dự cuộc họp có đông đủ các đồng chí trong BCH Hội và các đồng chí trong BCH các Chi hội trực thuộc.

          Phát biểu khai mạc tại cuộc họp, Nhạc sĩ Trần Xuân Tiên, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh nêu rõ một số công việc Thường trực Hội chuẩn bị để thực hiện nhiệm vụ trong những tháng đầu năm 2020, tuy nhiên do dịch COVID diễn biến phức tạp nên một số nhiệm vụ không thể thực hiện được như Tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020; Ngày Nhà thơ Việt Nam; Hội viên dự trại sáng tác tại Đà Lạt; Việc trưng bày, triển lãm các tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật Phạm Văn Đồng lần thứ I…. Sau khi dịch COVID tạm ổn, Thường trực Hội triển khai ngay lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ VII-2020 với chủ đề “Quảng Ngãi trong tôi và triển khai hoạt động, phát động tham gia Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V tại Gia Lai và Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 2020. Từ nay đến cuối năm Hội sẽ lần lượt triển khai thực hiện gần 10 nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao…

          NSNA Nguyễn Đăng Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội cũng đã thông tin tổng quát kết quả những hoạt động chính, những ưu điểm, hạn chế trong hoạt động của Hội trong năm 2019; triển khai 12 nhiệm vụ chính đã được UBND tỉnh giao. Theo đó, trong những tháng đầu năm Hội cũng đã tham gia Hội báo xuân Canh Tý; Xuất bản Tạp chí Sông Trà theo định kỳ; Tổ chức triển lãm ảnh Mừng Đảng, mừng Xuân; Tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2020; Triển khai hoạt động và phát động các cuộc Triển lãm Mỹ thuật năm 2020.

Theo đó, từ nay đến cuối năm Hội tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ: Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc đề tài Thiếu nhi Quảng Ngãi lần thứ III năm 2020; Thiết kế, xây dựng và vận hành trang Web "Văn nghệ Quảng Ngãi"; Tổ chức cho hội viên dự trại sáng tác tại Đà Lạt; Tổ chức Ngày âm nhạc Việt Nam; Tổ chức tập huấn, học tập chuyên đề, mở trại sáng tác, đi dự các cuộc triển lãm, liên hoan do TW tổ chức; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề, giao lưu sáng tác với các hội VHNT tỉnh bạn và cộng tác viên; Hỗ trợ hội viên đi dự đại hội chuyên ngành ở Trung ương; Thực hiện xét chương trình hỗ trợ quảng bá tác phẩm cho hội viên năm 2020; Hưởng ứng cuộc vận động sáng tác "học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Hội sẽ tổ chức đi thực tế sáng tác về nguồn tại các căn cứ kháng chiến thời chiến tranh và các tỉnh cho hội viên các chuyên ngành; Thực hiện các công tác đột xuất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao trong các dịp lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của tỉnh trong năm... Phó Chủ tịch cũng thông tin thêm về một số công tác tại các Chi hội, việc thu hội phí và thông báo các cuộc thi của tỉnh, Trung ương để các Chi hội nắm bắt, tham gia.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tạp chí Sông Trà Mai Bá Ấn thông tin về việc xuất bản Tạp Chí trong năm 2020; Phó Chánh Văn phòng Hội Lê Hoàng Yến thông tin về kinh phí hỗ trợ cho các Chi hội; Việc đăng ký hỗ trợ sáng tạo và quảng bá tác phẩm Văn học Nghệ thuật năm 2020; Việc lập kế hoạch đi thực tế sáng tác của các Chi hội... Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để tất cả các Ủy viên BCH Chi hội phát biểu về hoạt động của Hội cũng như công tác Chi hội trong thời gian đến.

Chủ tịch Hội đã trả lời, thông tin rõ thêm những ý kiến của các Chi hội. Để hoạt động Hội, các Chi hội chuyên ngành ngày càng đi vào ổn định, chất lượng, Chủ tịch Hội đề nghị các Chi hội sinh hoạt đúng định kỳ, trước mắt BCH các Chi hội lập ngay danh sách những hội viên trong thời gian dài không tham gia sinh hoạt, không thực hiện nhiệm vụ của hội viên, không đóng hội phí gửi về Thường trực Hội để có hướng xử lý; Đề nghị các Chi hội lập kế hoạch đi sáng tác thực tế đúng thời gian quy định. Chủ tịch Hội mong muốn trong thời gian đến tất cả các Ủy viên BCH Hội, BCH các Chi hội phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục quan tâm dành nhiều thời gian cùng BCH Hội thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội và Chi hội, mỗi hội viên thực hiện tốt hơn trong việc sáng tạo, quảng bá tác phẩm Văn học Nghệ thuật, cùng nhau đoàn kết thực hiện hoàn thành tất cả những nhiệm vụ còn lại trong năm 2020, quyết tâm xây dựng Hội VHNT tỉnh ngày càng vững mạnh.

                                                                             Tin, ảnh: Lê Khôi

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hình ảnh hoạt động

Tạp Chí Sông Trà

Video

  • Quảng Ngãi Ta Về | Lưu Ánh Loan
  • Em về Quảng ngãi quê anh
  • Trở về Lý Sơn
  • Đảo Xanh
  • Ký Ức Quê Hương

Đơn vị Đối tác

Liên kết