Banner 5Banner 4Banner 3Banner 2Banner 1

Tin Hoạt Động Hội

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ VII-năm 2020

Cập nhật: 29-05-2020 - Đăng bởi: Nguyễn Đăng Lâm - Lượt xem: 57

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020, chiều ngày 19/5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh Nghệ thuật lần thứ VII với chủ đề: “Quảng Ngãi trong tôi”. Cuộc thi ảnh được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

NSNA Nguyễn Đăng Lâm, PCT Hội VHNT tỉnh thông tin nội dung Thể lệ cuộc thi ảnh lần thứ VII

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi (Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký không được tham gia dự thi).

Nội dung sáng tác, các tác phẩm phản ánh sự đổi mới và phát triển của quê hương Quảng Ngãi trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội; giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, phong cảnh, những khoảnh khắc trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân Quảng Ngãi, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể … Trong đó đặc biệt chú trọng đến đề tài bảo vệ chủ quyền biển đảo; phát triển du lịch; công nghiệp; phong trào xây dựng nông thôn mới; những tấm gương trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trong tỉnh Quảng Ngãi. Không giới hạn số lượng ảnh dự thi của mỗi tác giả.

Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 5Mb và không quá 8Mb.

 Tác phẩm dự thi được chụp từ tháng 05/2018 đến nay. Ban tổ chức không nhận những tác phẩm đã đoạt giải thưởng hoặc đã trưng bày, triển lãm trong các cuộc thi, liên hoan ảnh cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 01 giải Nhất: 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải: 3.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng; 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

 Các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba được tính điểm xét kết nạp Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam theo qui định. 

 Nhận ảnh dự thi, từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2020. Chấm ảnh công khai ngày 15, 16 tháng 7 năm 2020. Thời gian khai mạc triển lãm và trao giải dự kiến ngày 28/8/2020.

Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại trang web: quangngaitrongtoi.com

Chi tiết xem Thể lệ cuộc thi trên trang Web: quangngaitrongtoi.com

 Nhân dịp này Hội VHNT tỉnh cũng đã thông báo cuộc Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ- Tây nguyên lần thứ 25 tại TP Đà Nẵng. Thể lệ cuộc Liên hoan tại trang Web: www.lienhoananhkhuvuc.vn; Thông báo cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Viẹt Nam 2020; Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề: “Tự hào một dải biên cương”…

                                                        Tin, ảnh: Đăng Lâm – Tuấn Vũ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hình ảnh hoạt động

Tạp Chí Sông Trà

Video

  • Quảng Ngãi Ta Về | Lưu Ánh Loan
  • Em về Quảng ngãi quê anh
  • Trở về Lý Sơn
  • Đảo Xanh
  • Ký Ức Quê Hương

Đơn vị Đối tác

Liên kết