Banner 5Banner 4Banner 3Banner 2Banner 1

Tin Trong Tỉnh

Quảng Ngãi: Hội Nhà báo kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Cập nhật: 27-09-2019 - Đăng bởi: Nguyễn Đăng Lâm - Lượt xem: 132

Chiều 26/9, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội (26/9/1989 – 26/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Các đại biểu, hội viên tham dự lễ

 

Đọc diễn văn tại buổi lễ, nhà báo Hà Minh Đích, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập và nêu bật những bước phát triển mạnh mẽ của Hội Nhà báo tỉnh trong hơn 15 năm gần đây.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

 

Theo đó, những năm đầu mới thành lập, Hội Nhà báo Quảng Ngãi được coi là “Hội ba không”: Không biên chế, không trụ sở, không kinh phí và phương tiện làm việc; sau khi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, Hội Nhà báo tỉnh dần dần được ổn định và phát triển, Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã từng bước khẳng định vai trò của tổ chức hội trong đời sống báo chí và xã hội. Thành tích nổi bật nhất, trong hoạt động nghiệp vụ, từ giải báo chí truyền thống của tỉnh hằng năm được tổ chức nghiêm túc, không chỉ tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc, mà còn là nơi rèn bút, luyện nghề, góp phần phát hiện, bồi dưỡng tài năng báo chí cho các cơ quan báo chí, truyền thông, đã làm “bệ phóng” cho nhiều tác giả vươn tầm đến “sân chơi” lớn hơn là Giải báo chí quốc gia.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh

 

Qua 13 năm Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí quốc gia, Quảng Ngãi có 11 năm đoạt giải, với 26 giải thưởng của 55 lượt tác giả, giành đủ bộ giải thưởng từ giải A đến giải Khuyến khích, trong đó có 2 giải A, 5 giải B, 13 giải C và 6 giải khuyến khích. Đây là tỉnh có nhiều nhà báo đoạt giải báo chí Quốc gia nhất của khu vực Trung, Nam Trung bộ- Tây nguyên. Ngoài ra, có hàng chục lượt tác giả, tác phẩm xuất sắc đã đoạt Giải báo chí Búa Liềm Vàng, Giải báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, các cuộc liên hoan phát thanh, truyền hình; giải báo chí, giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” của TTXVN… Bên cạnh đó, hàng năm tỉnh thường xuyên mở từ 5-7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh và các phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Trong hoạt động xã hội, “Chương trình ly cà phê 50 ngàn”, một chương trình thiện nguyện của giới báo chí tỉnh Quảng Ngãi, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới báo chí và xã hội. Hàng trăm bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y, nhiều học sinh nghèo hiếu học, những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, những người bán báo dạo, người nghèo ở các vùng bị thiên tai được giúp đỡ, sẻ chia kịp thời. Chương trình này được Tỉnh ủy Quảng Ngãi tuyên dương là một trong những “Tấm gương bình dị mà cao quý”.

Ông Võ Văn Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cán bộ Hội qua các thời kỳ và các Ủy viên BCH tham gia nhiều nhiệm kỳ

 

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã Quyết định tặng Bằng khen cho 10 cán bộ Hội qua các thời kỳ và các ủy viên BCH Hội tham gia nhiều nhiệm kỳ đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh tặng Giấy khen cho 10 hội viên các Chi hội tích cực hoạt động hội trong nhiều năm.

Ông Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Giấy khen cho các hội viên tích cực hoạt động công tác Hội nhiều năm

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Cụm thi đua Hội Nhà báo Trung- Nam Trung bộ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí Quốc gia” với sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Viết Nam, TS. Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ- Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm thi đua, các nhà báo đoạt nhiều giải thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hình ảnh hoạt động

Tạp Chí Sông Trà

Video

  • Quảng Ngãi Ta Về | Lưu Ánh Loan
  • Em về Quảng ngãi quê anh
  • Trở về Lý Sơn
  • Đảo Xanh
  • Ký Ức Quê Hương

Đơn vị Đối tác

Liên kết